Những công việc trong lĩnh vực ô tô mang lại thu nhập cao

Sau đây là các công việc trong ngành ô tô mang lại nguồn thu nhập cao được trung tâm VATC khảo sát trên các kênh tuyển dụng việc làm ngành ô tô

NGHỀ CỐ VẤN DỊCH VỤ Ô TÔ

Cố Vấn Dịch Vụ Ô Tô Là Gì?

Cố vấn dịch vụ là người trực tiếp liên lạc giữa khách hàng và các kỹ thuật viên làm việc trong garage hoặc đại lý. CVDV làm việc với khách hàng để xác định vấn đề với một chiếc xe. Cung cấp cho các kỹ thuật viên các bản mô tả sửa chữa chính xác. Ngoài ra, các cố vấn dịch vụ có trách nhiệm chào đón khách hàng, lắng nghe yêu cầu, lập kế hoạch cuộc hẹn, và ước tính chi phí.

 

cố vấn dịch vụ ô tô mang lại nguồn thu nhập ổn định
cố vấn dịch vụ ô tô mang lại nguồn thu nhập ổn định

Cố Vấn Dịch Vụ Có Mức Thu Nhập Như Thế Nào ?

Công việc chính của cố vấn dịch vụ ô tô là :

  • Tiếp nhận điện thoại, đặt lịch hẹn sửa chữa ô tô cho khách hàng.
  • Tiếp xúc khách hàng và lắng nghe ý kiến, yêu cầu của khách hàng về chiếc xe của họ.
  • Ghi nhận đầy đủ các ý kiến khách hàng.
  • Chuyển giao yêu cầu và ý kiến của khách hàng cho KTV chẩn đoán sửa chữa bệnh.
  • Dựa trên danh sách bệnh mà KTV lên list sửa chữa, phụ tùng, giờ công,… để báo giá và thuyết phục khách hàng.
  • Khi đã thuyết phục được kách hàng sẽ tiến hành giao xe xuống xưởng để sửa chữa.
  • Kiểm tra lần cuối và giao xe cho khách hàng.

Với khối lượng công việc lớn và đòi hỏi nhiều kỹ năng thì mức thu nhập của một cố vấn dịch vụ ô tô chuyên nghiệp khoảng từ 10 triệu – 20 triệu/ tháng.

Làm Trở Nào Để Trở Thành Cố Vấn Dịch Vụ Ô Tô ?

Để trở thành một CVDV ô tô chuyên nghiệp với mức lương “khủng” bạn cần phải đảm bảo các yếu tố sau:

  • Hiểu biết sâu sắc và linh hoạt về kỹ thuật xe.
  • Có đầy đủ những kỹ năng chốt sale, giao tiếp, đàm phán.
  • Cũng là điều đặc biệt là phải hiểu biết về xã hội, thông tin thị trường.

Một CVDV thường xuất phát điểm từ các vị trí kỹ thuật và dịch vụ. Đòi hỏi người CVDV phải am hiểu về kiến thức kỹ thuật để tư vấn thông tin chính xác cho khách hàng. Sau đó là là nắm vững dịch vụ thông tin chi tiết về các gói dịch vụ. Thông tin chi tiết của phụ tùng như: Giá cả, thông số kỹ thuật…

Bên cạnh kiến thức là các kỹ năng chiếm phần rất quan trọng. Một trong những yếu tố quyết định để trở thành một CVDV ô tô chuyên nghiệp. Các CVDV phải thực hiện các kỹ năng giao tiếp một cách thành thạo. Vì họ là bộ mặt của đại lí, của gara trực tiếp làm việc với khác hàng.

Nếu các cố vấn dịch vụ có thể làm tốt các công việc trên thì chắc chắn sẽ có thu nhập rất cao. Nhưng bên cạnh đó, cố vấn dịch vụ cũng là ngành nghề có áp lực công việc khá cao khi phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng khó chịu giàu có.

học cố vấn dịch vụ ô tô tại VATC

NGHỀ BÁN XE Ô TÔ

Sale ô tô là gì ?

Sale ô tô hay còn được gọi nhân viên kinh doanh ô tô – là công việc tìm kiếm khách hàng, tư vấn và bán các mặt hàng ô tô. Những nhân viên kinh doanh ô tô thường sẽ làm việc tại các showroom của các thương hiệu ô tô hay những đại lý phân phối các mặt hàng ô tô thuộc nhiều thương hiệu khác nhau.

Nghề sale ô tô cũng mang lại nguồn thu nhập cao trong ngành

Sale ô tô có mức thu nhập như thế nào ?

Trong những năm gần đây nghề sale ô tô đang nổi đình đám và được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi. Đặc biệt là các Anh Em học ô tô, với môi trường làm việc khá tốt. Cùng với đó là mức lương không hề thấp đối với ngành ô tô. Mức lương của nghề sale ô tô phụ thuộc trực tiếp vào số lượng sản phẩm mà bán được. Bên cạnh mức thu nhập cao là sự cạnh tranh không thấp cho nghề này. Với sự đào thải khủng khiếp thì hàng năm nguồn nhân lực này luân chuyển không ngừng. Hiện tại mức thu nhập của một sale ô tô dao động từ 10 triệu – 50 triệu / tháng.

NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN Ô TÔ

Nghề sửa chữa điện ô tô là gì ?

Nghề sửa chửa điện ô tô là thực hiện tất cả các công việc kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa các chi tiết, hệ thống điện – điện tử trên ô tô. Một người kỹ thuật viên/ thợ sửa chữa ô tô

học điện ô tô cũng là nghề mang lại thu nhập cao

Nghề sửa chữa điện ô tô có mức thu nhập như thế nào ?

Hiện nay điện – điện tử phát triển mạnh mẽ trên ô tô. Đặc biệt trong những năm gần đây ô tô điện đang là xu hướng chung của cả thế giới. Cho thấy điện – điện tử ô tô là một trong những ngành nghề có sức hút rất lớn. Khi những tập đoàn công nghệ như Tesla, Apple tham gia vào cuộc chạy đua công nghệ. Với một lượng vốn khủng được rót vào thị trường. Thì nguồn nhân lực của nghề này đang nhận một mức lương rất hậu hỉnh cho công việc của mình. Ngoài ra mức thu nhập cao thì nghề sửa chữa điện ô tô còn phát triểm tiềm năng. Một người thợ sửa chữa ô tô hiện nay có mức thu nhập khoảng từ 10 triệu đồng – 20 triệu đồng / tháng.

Làm thế nào để trở thành một người thợ sửa chữa điện ô tô chuyên nghiệp ?

 

làm thế nào để học sửa chữa ô tô hiệu quả

Nắm vững kiến thức chuyên môn

Kiến thức nền tảng chuyên môn là yếu tố quyết định để bạn trở thành một người thợ sửa chữa ô tô. Nếu chịu khó tìm hiểu trau dồi lý thuyết cơ sở thì quá trình thực hành của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đối với khối ngành nghề kỹ thuật thuật việc tích hợp giữ học – hành là rất quan trọng. Bởi vậy nếu việc bạn không nắm chắc kiến thức lý thuyết chuyên môn thì vào thực tiễn sửa chữa rất khó. Vì thế hãy nắm vững kiến thức để trở thành một người thợ giỏi.

Sử dụng công cụ thành thạo

Công cụ là phương tiện giúp cho quá trình sửa chữa của bạn trở nên nhanh chóng hơn. Nếu bạn chỉ nắm rõ kiến thức thì bạn chỉ là một người thợ sửa chữa bình thường. Cùng một hiệu suất làm việc thấp bởi vì bạn không biết tận dụng sự hỗ trợ của các công cụ để quá trình sửa chữa được nhanh chóng. Đối với nghề sửa chữa ô tô công cụ như cánh tay trái của thợ sửa chữa ô tô. Nếu như bạn không biết cách sử dụng tức là bạn đã mất đi cánh tay phải. Vì thế hãy tìm hiểu nắm rõ cách sử dụng các công cụ một cách thành thạo để trở thành một người thợ tốt.

Tiếp cận công nghệ chẩn đoán

Máy chẩn đoán ô tô đã trở thành một phần không thể thiếu trong sửa chữa ô tô. Việc bạn không thể sử dụng máy chẩn đoán lỗi ô tô sẽ khiến các bạn gặp rất nhiều bất lợi, khi sửa chữa ô tô trong thời buổi công nghệ ô tô mới đang trở nên hiện đại hơn rất nhiều và các phương pháp chẩn đoán ô tô đang giúp ích rất nhiều. Kiến thức và công cụ chỉ giúp bạn đi với nghề, nếu bạn muốn tiến xa hơn thì chỉ có công nghệ. Đặc biệt là công nghệ chẩn đoán trên ô tô ngày nay. Nếu bạn không nhanh chóng tiếp cận công nghệ sẽ nhanh chóng bị bỏ lại phía sau!

Hãy tìm hiểu và tham gia các khóa học sửa chữa điện ô tô toàn diện ngay để nâng cao tay nghề trong hôm nay !

Tham khảo thêm thông tin và kiến thức về hộp số tự động tại đây tại đây

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN KỸ THUẬT Ô TÔ VIỆT NAM 

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại tư vấn :0945.71.17.17 – 0944.135.339 – 0967.135.339

Website: vatc.com.vn

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm